Home / KIẾN THỨC / ĐIỀU TRỊ BỆNH / BÀI 6: BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH GOUT TỪ ĐẬU XANH

BÀI 6: BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH GOUT TỪ ĐẬU XANH

BÀI 6: BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH GOUT TỪ ĐẬU XANH

Chào bạn,

Được biết đến từ rất sớm và được mệnh danh là “bệnh của vua chúa” hay bệnh của nhà giàu, bệnh gout được xem là có chi phí điều trị rất tốn kém. Ngoài phương pháp điều trị hiện tại, người bệnh có thể chọn kết hợp với bài thuốc dân gian sau đây, giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.

chữa bệnh gout bằng đậu xanh
Đậu xanh có nhiều hoạt chất giúp điều trị gout hiệu quả

Theo Đông y, hạt đậu xanh có lợi trong việc thanh nhiệt giải độc, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, là thứ hạt có tình mát và lành và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ hạt đậu xanh không độc vừa có tác dụng giải nhiệt độc vừa dùng chữa mụn nhọt.

Sở dĩ đậu xanh có thể chữa được bệnh gút do trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gút.

Đậu xanh còn có lợi ích trong việc kháng viêm , cung cấp đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, có tác dụng giúp giảm viêm do gút gây ra một cách hiệu quả.

Khi chế biến các món từ đậu xanh có rất nhiều người có thói quen lọc và  bỏ vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ.

Cách thực hiện bài thuốc chữa gout từ đậu xanh

chữa bệnh gout bằng đậu xanh
Ăn đậu xanh mỗi ngày chữa bệnh gout hiệu quả

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, (không cho thêm gia vị). Sáng ngủ dậy ăn một bát thay ăn sáng. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão.

Bài thuốc dùng đậu xanh thực sự rất đơn giản nhưng để có hiệu quả người bệnh cần kiên trì vì ăn nhiều sẽ gây ngán. Nếu không thực sự quyết tâm khó có thể ăn đều đặn trong thời gian 30 ngày.

Một số lưu ý khi bạn thực hiện ăn đậu xanh để chữa trị gout:

  • Do đậu xanh có tác dụng hạ huyết áp, nên trong quá trình điều trị, cần theo dõi huyết áp thường xuyên để có điều chỉnh phù hợp.
  • Khi sử dụng đậu xanh không nên dùng thuốc gì kèm theo vì đậu xanh làm giã thuốc, thuốc không có tác dụng.
  • Kiêng: Một số thực phẩm có tính cay, nóng. Nội tạng động vật, kiêng hải sản, nước chè, thịt chó. những thực phẩm khó tiêu.

LÊ QUANG ÁNH- CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

About admin

Check Also

Bí xanh trị bệnh gút

BÀI 33: LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA BÍ XANH VỚI BỆNH GÚT

BÀI 33: LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA BÍ XANH VỚI BỆNH GÚT Chào bạn, Hôm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button