Home / KIẾN THỨC / KIẾN THỨC BỆNH / BÀI 28: BỆNH GOUT ĂN THỊT GÀ ĐƯỢC KHÔNG?

BÀI 28: BỆNH GOUT ĂN THỊT GÀ ĐƯỢC KHÔNG?

BÀI 28: BỆNH GOUT ĂN THỊT GÀ ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn thân mến,

Dinh dưỡng đóng vai trò cực kì quan trọng trong điều trị bệnh, nhất là bệnh gout. Bệnh Gout có được ăn thịt gà hay không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế dinh dưỡng không đúng cách sẽ khiến cho bệnh càng ngày càng nặng hơn hoặc quá trình điều trị bệnh kéo dài, đặc biết đối với bệnh gút, một số thực phẩm khi ăn nhiều gây ra các cơn đau cấp tính khó chịu.

bệnh gút ăn thịt gà được không nesfaco
Thịt gà là món ăn bổ dưỡng đối với nhiều người

Thịt gà chứa hàm lượng protein cao, giàu dinh dưỡng vì vậy thịt gà trở thành món ăn quen thuộc trong đời sống hằng ngày của mọi người dân.

Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt một số chất có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân gút. Trong thịt gà chứa tất cả các loại vitamin B (B1, B2, B3, B5, B6, B12) cùng các khoáng chất như sắt, đồng phốt pho, lưu huỳnh ….và nhiều loại axit amin khác, rất tốt cho sức khoẻ của mọi người.

Trong thịt gà còn chứa các chất khoáng có lợi cho sức khỏe như:

+ Selenium đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa của các cơ quan bài tiết như thận, gan. Chất này có tác dụng ngăn chăn sự kết tủa của axit uric, làm giảm nồng độ axit uric trong máu. Hàm lượng selenium trong thịt gà khá cao.

+ Phốt pho là một khoáng chất rất cần thiết, nó không chỉ hỗ trợ răng và xương phát triển bền chắc mà còn giúp tăng khả năng bài tiết của gan và thận.

Vì vậy mà người bệnh gút vẫn có thể ăn thịt gà, tuy nhiên hàm lượng quá nhiều protein vẫn không tốt dù là người bình thường. Nếu biết chế biến và sử dụng đúng cách thì thịt gà vẫn tốt cho bệnh nhân gút, hơn là thịt đỏ và các loại hải sản giàu purin.

bệnh gút ăn thịt gà được không nesfaco
Bệnh nhân gút vẫn có thể ăn thịt gà

Các chất khoáng có trong thịt gà chống lại sự loãng xương, viêm khớp và làm giảm dần những nguy cơ dẫn đến các vấn đề về xương khớp, ngăn chặn bệnh gút phát triển. Mặt khác, homocysteine – một chất gây ra bệnh tim mạch có thể được kiếm soát tốt nhất do tác dụng của một loại axit amin đặc biệt trong thịt gà .

Thịt gà có chứa nhiều Purin hay không?

Lượng Purin trong thịt gà là ở mức chấp nhận được. Những người bệnh gout có thể ăn thịt gà tuy nhiên lượng purin cung cấp không quá 110 – 175 mg mỗi ngày. Trong 100g ức gà chứa đến 175 mg purin.

Kết luận: bệnh nhân gút vẫn có thể sử dụng thịt gà tuy nhiên không ăn quá thường xuyên hoặc quá nhiều trong một ngày, thì bệnh gút vẫn được kiểm soát tốt, các cơn đau từ đó không xảy ra.

LÊ QUANG ÁNH- CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

About admin

Check Also

Bệnh gút ăn cá được không

BÀI 34: CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ CÓ TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT KHÔNG?

BÀI 34: CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ CÓ TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT KHÔNG? Chào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button