Home / KIẾN THỨC / ĐIỀU TRỊ BỆNH / BÀI 40: GIẢM ĐAU DO GOUT CỰC KỲ HIỆU QUẢ BẰNG LÁ BẮP CẢI

BÀI 40: GIẢM ĐAU DO GOUT CỰC KỲ HIỆU QUẢ BẰNG LÁ BẮP CẢI

BÀI 40: GIẢM ĐAU DO GOUT CỰC KỲ HIỆU QUẢ BẰNG LÁ BẮP CẢI

Chào bạn,

Lá bắp cải hơ nóng hoặc làm mát trong tủ đá sử dụng để quấn quanh các khớp bị đau, sưng sẽ giúp giảm đau do gout cực kỳ hiệu quả. Đây là một trong những cách đơn giản bạn có thể áp dụng ngay tại nhà trong trường hợp khẩn cấp.

bắp cải chữa bệnh gout
Lá bắp cải chữa bệnh gout hiệu quả

Bắp cải chứa nhiều chất xơ, folate, đồng, vitamin B1, kali, mangan, vitamin B, C và K. Nó cũng cung cấp canxi, sắt, cholin, magiê, pantothenic acid, niacin và phốt pho rất tốt cho sức khỏe.

Khi bị căng cơ hoặc bong gân, sưng, loét, chấn thương, viêm khớp và đau khớp, bắp cải được sử dụng như là phương pháp điều trị tại nhà hiệu nghiệm. Đặc biệt, bắp cải có chứa các chất chống viêm có thể giúp cắt giảm cơn đau do gút.

Giảm đau do gout bờ bắp cải:

bắp cải điều trị gout gotina
Lá bắp cải giúp giảm đau hiệu quả khi lên cơn đau gout

Cách 1:

Lấy lá bắp cải tươi, cho vào túi rồi đặt nó trong tủ đá

Khi cơn đau do gout bắt đầu xảy ra, hãy lấy lá bắp cải tươi, quấn quanh vùng bị đau. Sau đó lấy khăn quấn để giữ chặt.

Nhiệt độ cơ thể sẽ làm ấm dần các lá cải bắp. Và trong quá trình đó, một số hợp chất có trong bắp cải sẽ được thẩm thấu vào da. Phương pháp này giúp giải phóng các tinh thể acid uric gây đau. Ít nhất, tình trạng viêm trong vùng bị đau sẽ giảm.

Cách 2:

Khi bàn chân bị sưng, quấn lá bắp cải và dựng chân lên cao, dựa vào tường trong 30 phút giúp giảm đau và sưng nhanh chóng.

Nếu không đặt lá bắp cải trong tủ đá, chỉ cần dùng chày hoặc con lắn, ấn cho lá hơi dập nát chút xíu, để các dưỡng chất trong lá dễ dàng thấm vào da hơn.

Cách 3:

Cho lá bắp cải vào chảo đun nóng vừa phải, sau đó đặt lá vào khớp bị đau. Dùng vải buộc để giữ chặt. Sau 45 phút, gỡ bỏ lá ra. Khớp của bạn lúc này sẽ đỡ đau hơn nhiều.

Trên đây là các kinh nghiệm trong việc giảm đau và sưng do gout gây ra cho bạn, trong trường hợp khẩn cấp, sử dụng lá bắp cải cực kỳ hiệu quả.

LÊ QUANG ÁNH- CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

About admin

Check Also

quả dứa điều trị gút

BÀI 31: TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ GÚT TỪ QUẢ DỨA BẠN CẦN BIẾT

BÀI 31: TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ GÚT TỪ QUẢ DỨA BẠN CẦN BIẾT Chào bạn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button