Home / KIẾN THỨC / KIẾN THỨC BỆNH / BÀI 22: LIÊN QUAN GIỮA THẬN VÀ BỆNH GOUT, THẬN KHỎE THÌ GOUT MỚI KHỎI

BÀI 22: LIÊN QUAN GIỮA THẬN VÀ BỆNH GOUT, THẬN KHỎE THÌ GOUT MỚI KHỎI

BÀI 22: LIÊN QUAN GIỮA THẬN VÀ BỆNH GOUT, THẬN KHỎE THÌ GOUT MỚI KHỎI

Chào bạn,

Đối với bệnh nhân gout, khi acid uric kéo dài, cơ thể sẽ có nhiều phản ứng thích nghi nhằm giảm và kiểm soát acid uric trong máu bằng cách tăng bài tiết qua thận, lắng đọng muối urat trong các tổ (màng hoạt dịch, da, gân, …). Và một điểu quan trọng là thận khỏe lên, bệnh gout sẽ được kiểm soát nhanh chóng.

thận và bệnh gout
Làm sao cải thiện chức năng thận

Việc lắng đọng tinh thể urat ở kẽ thận có thể làm cho tổn thương thận như sỏi thận, viêm thận, xơ hóa cầu thận. Tổn thương lan rộng dẫn đến suy thận, tăng acid uric khiến cho thận càng ngày càng quá tải và suy yếu. Việc cần làm lúc này là bạn tạo điều kiện cho acid uric đang lắng đọng tại các khớp thoát ra ngoài.

Làm Sao Để Cải Thiện Và Nâng Cao Chức Năng Thận

Càng lớn tuổi thận càng suy giảm chức năng, một trong các cơ quan ngày đêm làm việc liên tục với tần suất rất cao là thận. Tuy nhiên, với một hiểu biết đúng đắn trong sinh hoạt và điều trị bệnh, thận hoàn toàn có thể khôi phục chức năng của nó và làm việc tốt.

Một cách để cải thiện tình hình là bạn có thể sử dụng nước có tính kiềm, điều này giúp quân bình lại độ PH trong cơ thể và làm mạnh thận. Cần hạn chế các loại nước uống có tính acid cao: độ PH tối ưu của máu là 7,375; khi độ PH trong máu giảm xuống, dưới 7 thì khả năng mắc bệnh gout và nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác là rất cao như ung thư, tiểu đường… Nhiều bệnh nhân uống nước kiềm hóa hoặc từ thảo dược có tính kiềm sau khoảng 1-2 tháng đã thấy tình hình ổn định.

Có nhiều thực phẩm khi ăn nhiều sẽ làm cho máu bị chua, tức là acid nhiều, cần tránh sử dụng nhiều như thức ăn nhiều đường, thịt, protein, …

Cân bằng PH bệnh gout
PH cân bằng nên cao hơn 7 một ít, 7.3

Để làm sạch thận, có thể sử dụng các thực phẩm từ rau xanh nấu chín, tăng cường các thực phẩm bổ thận như đậu đỏ, đậu đen, gạo lứt, … Hoạt động thể chất mỗi ngày 30 phút là đặc biệt cần thiết để giúp duy trì lượng kiềm trong máu, giúp đào thải cặn bã ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Đưa muối Urat ra khỏi các khớp

Hiện tượng đau khớp do muối urat tích lũy sẽ giảm đáng kể muối urat được thoát ra:

Thải ra theo đường máu:

Có thể kết hợp đồ ăn và thuốc thảo dược có tác dụng làm tan muối urat để đưa ngược trở lại máu dễ dàng, để thận lọc lại.

Đào thải qua mồ hôi và qua da:

Muối Urat nằm sâu dưới da, tuy nhiên nhờ vận động mà muối urat có thể được đào thả qua mồ hôi. Ngoài ra còn có phương pháp tấm bùn khoáng, bùn khoáng khi ngậm nước tích điện âm trong khi muối urat lại tích điện dương, nhờ vậy khi đắp bùn vào chỗ đau, bùn sẽ kéo muối urat ra.

Có một thực nghiệm ngon – bổ – rẻ  nữa là mỗi ngày tắm nước nóng 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, mỗi lần tắm khoảng 5-7 phút, dùng khăn dấp nước nóng chà xát lưng và hai chân, cũng sẽ tăng khả năng thoát muối urat ra ngoài.

Tóm lại, khi thận của người bệnh khỏe lên, thận với chức năng của nó sẽ giả quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng máu, qua đó giải quyết các vấn đề liên quan xương khớp, gút. Muối Urat đọng ở khớp cũng được giải quyết một cách hiệu quả, nhanh chóng khi thận khỏe lên.

Chúc bạn điều trị gout hiệu quả, chóng lành bệnh và vui sống.

LÊ QUANG ÁNH- CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

About admin

Check Also

Bệnh gút ăn cá được không

BÀI 34: CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ CÓ TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT KHÔNG?

BÀI 34: CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ CÓ TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT KHÔNG? Chào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button