Home / KIẾN THỨC / ĐIỀU TRỊ BỆNH / BÀI 39: TOP 10 THỰC PHẨM DÀNH CHO NGƯỜI MẮC BỆNH GOUT

BÀI 39: TOP 10 THỰC PHẨM DÀNH CHO NGƯỜI MẮC BỆNH GOUT

BÀI 39: TOP 10 THỰC PHẨM DÀNH CHO NGƯỜI MẮC BỆNH GOUT

Chào bạn,

Liên quan chặt chẽ đến hàm lượng protein trong đồ ăn thức uống hằng ngày, việc chọn lựa đúng các thực phẩm hỗ trợ sẽ giúp bạn điều trị gout hiệu quả. Do đó, qua thực nghiệm trên hàng ngàn người bệnh, chúng tôi lựa chọn ra danh sách các thực phẩm sau đây, giúp bạn và người thân chia tay bệnh gút nhanh chóng.

Thực phẩm dành cho người bệnh gout:

1. Rau cần

trị bệnh gout gotina
Rau cần tây tốt cho người bệnh gout

Có 2 loại rau cần:

  • Rau cần nước: Có tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt.
  • Rau cần đất: Có tính mát, vị đắng ngọt, có công dụng thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp.

Người bệnh cấp tính có thể sử dụng cả 2 loại rau cần này, do giàu các sinh tố và khoáng tố, hầu như không chưa purin. Có thể ăn sống, ép lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày đều rất tốt.

2. Súp lơ

sup lo dieu tri benh gout gotina
Súp lơ rất thích hợp cho người bệnh gout

Súp lơ có tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện nên là thực phẩm thích hợp cho người bệnh gout, có acid uric máu cao.

Súp lơ là một trong những loại rau ít nhân purin. 

3. Bí xanh

Có tính mát, thanh nhiệt, tiêu đàm, lợi tiểu, giải độc tốt, giảm béo là các ưu điểm đáng kể của bí xanh. Đây là loại thực phẩm có tính kiềm mạnh, nhiều nước, chứa ít nhân purin, có khả năng thanh thải acid uric qua đường tiết niệu rất tốt.

4. Bí đỏ

bí đỏ điều trị bệnh gout
Bí đỏ giúp giảm mỡ máu và hạ đường huyết tốt

Có tính ấm, vị ngọt, công dụng bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết hiệu quả. Là loại thực phẩm kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin, rất thích hợp cho người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng acid uric trong máu.

5. Cải bắp

Cải bắp bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết (có ích cho khớp), thông kinh hoạt lạc. Vì vậy mà cải bắp là thực phẩm tốt cho người có acid uric trong máu cao.

6. Cải xanh

Một loại thực phẩm giàu kiềm tính, không chứa nhân purin, cải xanh có tác dụng thanh nhiệt trừ phiền, thông lợi tràng, lợi tiểu, rất thích hợp cho người bị gout.

7. Đậu đỏ

đậu đỏ bệnh gout gotina
Người bệnh gout nên ăn đậu đỏ

Cực kỳ tốt cho thận, có tính bình, vị ngọt chua. Trong thành phần hóa học của đậu đỏ không có nhân purin, là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gout.

8. Lê và táo

Đây là 2 loại trái cây có tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt. Trong thành phần có chứa nhiều nước, sinh tố, muối kali và hầu như không có nhân purin. Đây là loại trái cây thích hợp cho bệnh nhân bị gout cấp tính và mãn tính.

9. Dâu tây

Dâu tây chứa lượng calo tháp, là loại quả giàu dinh dưỡng, và vitamin, flavonoid. Vì vậy quả dâu tây không những có tác dụng làm chống lão hóa, mà còn giúp chữa bệnh gout hiệu quả.

LÊ QUANG ÁNH- CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

About admin

Check Also

quả dứa điều trị gút

BÀI 31: TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ GÚT TỪ QUẢ DỨA BẠN CẦN BIẾT

BÀI 31: TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ GÚT TỪ QUẢ DỨA BẠN CẦN BIẾT Chào bạn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button